Thực thi dân quyền

Nâng cao dân trí - Chân hưng dân khí

Cải thiện dân sinh-Xây dựng dân chủ

Menu
Homepage / Chính trị thế giới / Những câu chuyện của Triệu Tử Dương khi bị giam lỏng
CHỐNG BÀU CỬ NẾU MUỐN CÓ DÂN CHỦ ĐÍCH THỰC Giới thiệu sách: CƠ QUAN LẬP PHÁP BẰNG RÚT THĂM ROULETTE ĐỎ Đại hội 13 và ông Trọng Chúng ta đang Sống trong một Nhà nước Thất bại Sáu cụm Từ Then chốt để Xây dựng Xã hội Dân sự Phong trào Công dân Mới của Trung Quốc Trao đổi tiếp về chuyện Biển Đông Tuyên bố của Viện Nghiên cứu Phát triển IDS Trao đổi nhanh về chuyện Biển Đông Chiến tranh Lạnh Hôm qua Cho thấy Làm thế nào để Đánh bại Trung Quốc Hôm nay TUYÊN BỐ CHUNG TỪ ĐỐI THOẠI CHIẾN LƯỢC SONG PHƯƠNG (BSD) PHILLIPPINES-HOA KỲ  LẦN THỨ 8 Trách nhiệm đạo đức của Frankenstein CÁC NHÀ KINH TẾ CHIA SẺ SỰ LÊN ÁN CHIỀU HƯỚNG ‘QUÁI DỊ’ CỦA TRUNG QUỐC Toàn cầu hoá chết rồi và chúng ta cần tạo ra một trật tự thế giới mới Con đường tới Phi Tự do Số: Ba Sự thật đau đớn về Truyền thông Xã hội Phản kháng Thiên An Môn và vài Bài học cho Dân chủ hoá ở Việt Nam NỖI SỢ HÃI VÀ NIỀM HY VỌNG CỦA CHÚNG TA HIỆN NAY Một Bóng ma đang Ám ảnh Trung Quốc của Tập: ‘Ông Dân chủ’ Các đoạn từ một phỏng vấn với Đỗ Đạo Chánh PHAN CHAU TRINH AND A STRATEGY FOR DEMOCRATIZATION IN VIETNAM TẬP CẬN BÌNH LÀ KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT CỦA XÃ HỘI TỰ DO Việt Nam ở đâu trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG Nhân dân Vs Công nghệ: Internet giết dân chủ thế nào (và chúng ta cứu nó ra sao) LÃNH TỤ CHÍNH TRỊ GIẢI VĂN VIỆT LẦN THỨ BA Nicos Poulantzas bàn về kinh tế chính trị, sinh thái chính trị, và chủ nghĩa xã hội dân chủ DIỄN QUÁ “TÀI” Trung tâm Đà Lạt : làm đẹp hay phá vỡ không gian kiến trúc? GÓP Ý GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỒNG TÂM CHÍNH SÁCH – GIẢI PHÁP Từ Đồng Tâm đến Cai Lậy: Những bài học chính yếu Liệu Mỹ có còn an toàn cho Dân chủ? Giấc mơ Tân Uy quyền của Vương Hỗ Ninh Đừng tuân theo trước. Legacies of Phan Châu Trinh and Vaclav Havel in Democratization process of Vietnam Một số điều cần trao đổi nhân vụ Trịnh Xuân Thanh DÂN CHỦ GIÁM SÁT? Hy vọng và Tuyệt vọng Ý THỨC DÂN CHỦ – NỀN TẢNG CỦA MỘT XÃ HỘI DÂN CHỦ Một lần nữa về “paradigme hệ thống” Làm rõ và những bổ sung dưới ánh sáng kinh nghiệm của chủ nghĩa tư bản chuyên quyền Trợ giúp Dân chủ 25 tuổi: Lúc lựa chọn Huyền thoại về Suy thoái Dân chủ Khủng hoảng và chuyển đổi, nhưng không suy thoái Trọng lượng của Địa Chính trị Vì sao Dân chủ làm tồi đến vậy? Giới thiệu chủ đề “Dân chủ đang suy thoái ư?” Sáu năm về trước Noam Chomsky đã tiên đoán sự trỗi dậy của Donald Trump Giáo dục: Liều thuốc thần của nền kinh tế Việt Nam – Nơi giáo dục miễn phí không hề miễn phí Dạy, học và giáo dục giả hiệu Giáo dục trong một thế giới bất ổn Đầu tư tài chính cho giáo dục phổ cập Giáo dục là vấn đề an ninh

Những câu chuyện của Triệu Tử Dương khi bị giam lỏng

[featured_image]
Download
Download is available until [expire_date]
  • Version
  • Download 10886
  • File Size 4.20 MB
  • File Count 1
  • Create Date 03/03/2019
  • Last Updated 03/03/2019

Những câu chuyện của Triệu Tử Dương khi bị giam lỏng

Đây là cuốn ghi chép của bạn già của Triệu Tử Dương, ông Tôn Phượng Minh (phải giả làm thầy dạy khí công mới vào được với Triệu Tử Dương) ghi lại từ 1992 đến 2004. Chúng ta phải tìm hiểu kỹ về Trung Quốc để hiểu Việt Nam. Cuốn sách này sẽ vô cùng bổ ích cho tất cả mọi người Việt Nam, nhất là các vị lãnh đạo.

Tôi đọc xong Hồi Ký của Triệu Tử Dương ("Tù nhân của Nhà nước- xuất bản năm 2009) thấy quá hay. Không rõ có ai dịch ra tiếng Việt Chưa? Tôi hỏi vài người am tường về chính trị và chữ TQ đều bảo chưa đọc. Tôi nghĩ không lẽ cuốn hay như vậy mà không dịch ra tiếng Việt (không xuất bản được thì chí ít cho giới lãnh đạo đọc) nên nhờ người tìm hiểu xe, Viện Nghiên Cứu Trung Quốc có dịch không? Tôi vui khi nghe nói có dịch từ lâu rồi, nhưng không được in. Bưng bít thông tin là một tội lớn đối với dân tộc! May tôi kiếm được bản mềm, hoá ra KHÔNG PHẢI hồi ký của Triệu Tử Dương mà tôi đã đọc bản tiếng Anh, mà là cuốn "Những câu chuyện của Triệu Tử Dương khi bị giam lỏng" do bạn già của ông là Tôn Phượng Minh ghi chép (cho đến vài tuần trước khi Tử Dương mất). Nó bổ sung cho Hồi ký của TTD (dường như hoàn tất trước năm 2000), như thế những ghi chép trước cũng nhất quán với Hồi Ký, nhưng còn thêm được khoảng 4 năm nữa. Tôi đọc và chỉ sửa vài lỗi chính tả và gộp lại thành bản dưới đây. Nhất quyết phải dịch Hồi Ký Triệu Tử Dương, nhưng đợi đến khi có bản tiếng Việt, tôi trân trọng đề nghị quý vị đọc cuốn của Tôn Phượng Minh và gửi cho càng nhiều người đọc càng tốt (nhất là các vị lãnh đạo hiện nay và các vị có tiềm năng trở thành lãnh đạo).
Triệu Tử Dương đúng là một lãnh tụ Trung Quốc kiệt xuất. 8 năm làm Thủ tướng Trung Quốc, khoảng 2 năm làm Tổng bí thư ĐCSTQ ông đã có công rất lớn trong thúc đẩy, thực hiện cải cách kinh tế Trung Quốc. Nhưng ông cũng chủ trương cải cách chính trị, xoá bỏ độc quyền, tôn trọng nhân quyền, luật trị (rule of law, mà trong bản dịch này gọi là "pháp trị") tiến tới dân chủ hoá Trung Quốc. Do ông phản đối thiết quân luật, phản đối dùng vũ lực đàn áp học sinh sinh viên biểu tình ở Thiên An Môn mùa xuân-hè 1989, ông đã bị hạ bệ và bị giam lỏng cho đến khi chết.
Người dân Việt Nam nên đọc cuốn sách này (nhất là các vị lãnh đạo, thanh niên và các nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền).

7 Comments

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*