Thực thi dân quyền

Nâng cao dân trí - Chân hưng dân khí

Cải thiện dân sinh-Xây dựng dân chủ

Menu
Homepage / Chính trị thế giới / Thom Hartmann - The Hidden History
CHỐNG BÀU CỬ NẾU MUỐN CÓ DÂN CHỦ ĐÍCH THỰC Giới thiệu sách: CƠ QUAN LẬP PHÁP BẰNG RÚT THĂM ROULETTE ĐỎ Đại hội 13 và ông Trọng Chúng ta đang Sống trong một Nhà nước Thất bại Sáu cụm Từ Then chốt để Xây dựng Xã hội Dân sự Phong trào Công dân Mới của Trung Quốc Trao đổi tiếp về chuyện Biển Đông Tuyên bố của Viện Nghiên cứu Phát triển IDS Trao đổi nhanh về chuyện Biển Đông Chiến tranh Lạnh Hôm qua Cho thấy Làm thế nào để Đánh bại Trung Quốc Hôm nay TUYÊN BỐ CHUNG TỪ ĐỐI THOẠI CHIẾN LƯỢC SONG PHƯƠNG (BSD) PHILLIPPINES-HOA KỲ  LẦN THỨ 8 Trách nhiệm đạo đức của Frankenstein CÁC NHÀ KINH TẾ CHIA SẺ SỰ LÊN ÁN CHIỀU HƯỚNG ‘QUÁI DỊ’ CỦA TRUNG QUỐC Toàn cầu hoá chết rồi và chúng ta cần tạo ra một trật tự thế giới mới Con đường tới Phi Tự do Số: Ba Sự thật đau đớn về Truyền thông Xã hội Phản kháng Thiên An Môn và vài Bài học cho Dân chủ hoá ở Việt Nam NỖI SỢ HÃI VÀ NIỀM HY VỌNG CỦA CHÚNG TA HIỆN NAY Một Bóng ma đang Ám ảnh Trung Quốc của Tập: ‘Ông Dân chủ’ Các đoạn từ một phỏng vấn với Đỗ Đạo Chánh PHAN CHAU TRINH AND A STRATEGY FOR DEMOCRATIZATION IN VIETNAM TẬP CẬN BÌNH LÀ KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT CỦA XÃ HỘI TỰ DO Việt Nam ở đâu trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG Nhân dân Vs Công nghệ: Internet giết dân chủ thế nào (và chúng ta cứu nó ra sao) LÃNH TỤ CHÍNH TRỊ GIẢI VĂN VIỆT LẦN THỨ BA Nicos Poulantzas bàn về kinh tế chính trị, sinh thái chính trị, và chủ nghĩa xã hội dân chủ DIỄN QUÁ “TÀI” Trung tâm Đà Lạt : làm đẹp hay phá vỡ không gian kiến trúc? GÓP Ý GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỒNG TÂM CHÍNH SÁCH – GIẢI PHÁP Từ Đồng Tâm đến Cai Lậy: Những bài học chính yếu Liệu Mỹ có còn an toàn cho Dân chủ? Giấc mơ Tân Uy quyền của Vương Hỗ Ninh Đừng tuân theo trước. Legacies of Phan Châu Trinh and Vaclav Havel in Democratization process of Vietnam Một số điều cần trao đổi nhân vụ Trịnh Xuân Thanh DÂN CHỦ GIÁM SÁT? Hy vọng và Tuyệt vọng Ý THỨC DÂN CHỦ – NỀN TẢNG CỦA MỘT XÃ HỘI DÂN CHỦ Một lần nữa về “paradigme hệ thống” Làm rõ và những bổ sung dưới ánh sáng kinh nghiệm của chủ nghĩa tư bản chuyên quyền Trợ giúp Dân chủ 25 tuổi: Lúc lựa chọn Huyền thoại về Suy thoái Dân chủ Khủng hoảng và chuyển đổi, nhưng không suy thoái Trọng lượng của Địa Chính trị Vì sao Dân chủ làm tồi đến vậy? Giới thiệu chủ đề “Dân chủ đang suy thoái ư?” Sáu năm về trước Noam Chomsky đã tiên đoán sự trỗi dậy của Donald Trump Giáo dục: Liều thuốc thần của nền kinh tế Việt Nam – Nơi giáo dục miễn phí không hề miễn phí Dạy, học và giáo dục giả hiệu Giáo dục trong một thế giới bất ổn Đầu tư tài chính cho giáo dục phổ cập Giáo dục là vấn đề an ninh

Thom Hartmann – The Hidden History

Download
Download is available until [expire_date]
  • Version
  • Download 84
  • File Size 2.75 MB
  • File Count 1
  • Create Date 11/01/2021
  • Last Updated 13/01/2021

Thom Hartmann - The Hidden History

Khi tôi bắt đầu viết lời giới thiệu này thì phải ngưng lại một ngày để theo dõi cuộc họp lưỡng viện của Quốc hội Mỹ kiểm phiếu đại cử tri xác nhận ai thắng cử trong cuộc bàu cử Tổng thống Mỹ ngày 3-11-2020 và sự gián đoạn của cuộc họp đó bởi cuộc nổi loạn do tổng thống Donald Trump xúi giục chiếm Điện Capitol, tòa nhà Quốc hội Mỹ, cho đến khi Quốc hội Mỹ họp lại và xác nhận ông Biden thắng cử. Đó là những thời khắc lịch sử của nước Mỹ. Nước Mỹ trên bờ vực của sự lựa chọn lịch sử: chế độ chuyên chế hay nền dân chủ. Nền dân chủ Mỹ đã sống sót với nhiều thương tích.

Tác giả cuốn sách này kết thúc bản thảo vào mùa hè 2020 và sách sẽ được xuất bản mùa xuân 2021, nên ông không thể cập nhật được thông tin về bản thân cuộc bàu cử và những sự cố đầy kịch tính suốt hơn hai tháng qua. Tuy nhiên, điều này KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ đến nội dung chính và những kết luận được tác giả trình bày trong cuốn sách mỏng này (cũng tương tự như cuốn số 47 do W. Lance Bennett và Steven Livingston chủ biên).

Để hiểu những nguyên nhân lịch sử, kinh tế và xã hội của cuộc khủng hoảng chính trị của này tôi chân thành khuyến nghị các bạn đọc nên đọc cuốn sách mỏng này (và cả cuốn số 47 trước đó). Đấy là những người quan tâm đến dân chủ, những người chống dân chủ, các nhà báo, các sinh viên, các nhà hoạch định chính sách và các chính trị gia, nhất là tất cả những người sử dụng mạng xã hội. Nhiều kẻ ghét dân chủ sẽ sử dụng sự cố này để biện minh cho chế độ phi dân chủ, nhưng suy nghĩ kỹ có thể thấy điều đó là hoàn toàn sai.

Các chú thích đánh dấu * dưới trang là của người dịch. Tôi đã cố dịch cho sát nghĩa, nhưng do hiểu biết có hạn nên chắc chắn còn nhiều sai sót, mong bạn đọc lượng thứ và góp để hoàn thiện bản dịch.

Hà Nội 8-1-2021

Nguyễn Quang A

 

MỜI QUÝ VỊ TẢI SÁCH XUỐNG ĐỌC!

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*