Thực thi dân quyền

Nâng cao dân trí - Chân hưng dân khí

Cải thiện dân sinh-Xây dựng dân chủ

Menu
Homepage / Chính trị thế giới / Thời đại Thông tin giả cố ý
CHỐNG BÀU CỬ NẾU MUỐN CÓ DÂN CHỦ ĐÍCH THỰC CHỦ ĐỘNG DÂN CHỦ HÓA Ở VIỆT NAM Giới thiệu sách: CƠ QUAN LẬP PHÁP BẰNG RÚT THĂM ROULETTE ĐỎ Đại hội 13 và ông Trọng Chúng ta đang Sống trong một Nhà nước Thất bại Sáu cụm Từ Then chốt để Xây dựng Xã hội Dân sự Phong trào Công dân Mới của Trung Quốc Trao đổi tiếp về chuyện Biển Đông Tuyên bố của Viện Nghiên cứu Phát triển IDS Trao đổi nhanh về chuyện Biển Đông Chiến tranh Lạnh Hôm qua Cho thấy Làm thế nào để Đánh bại Trung Quốc Hôm nay TUYÊN BỐ CHUNG TỪ ĐỐI THOẠI CHIẾN LƯỢC SONG PHƯƠNG (BSD) PHILLIPPINES-HOA KỲ  LẦN THỨ 8 Trách nhiệm đạo đức của Frankenstein CÁC NHÀ KINH TẾ CHIA SẺ SỰ LÊN ÁN CHIỀU HƯỚNG ‘QUÁI DỊ’ CỦA TRUNG QUỐC Toàn cầu hoá chết rồi và chúng ta cần tạo ra một trật tự thế giới mới Con đường tới Phi Tự do Số: Ba Sự thật đau đớn về Truyền thông Xã hội Phản kháng Thiên An Môn và vài Bài học cho Dân chủ hoá ở Việt Nam NỖI SỢ HÃI VÀ NIỀM HY VỌNG CỦA CHÚNG TA HIỆN NAY Một Bóng ma đang Ám ảnh Trung Quốc của Tập: ‘Ông Dân chủ’ Các đoạn từ một phỏng vấn với Đỗ Đạo Chánh PHAN CHAU TRINH AND A STRATEGY FOR DEMOCRATIZATION IN VIETNAM TẬP CẬN BÌNH LÀ KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT CỦA XÃ HỘI TỰ DO Việt Nam ở đâu trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG Nhân dân Vs Công nghệ: Internet giết dân chủ thế nào (và chúng ta cứu nó ra sao) LÃNH TỤ CHÍNH TRỊ GIẢI VĂN VIỆT LẦN THỨ BA Nicos Poulantzas bàn về kinh tế chính trị, sinh thái chính trị, và chủ nghĩa xã hội dân chủ DIỄN QUÁ “TÀI” Trung tâm Đà Lạt : làm đẹp hay phá vỡ không gian kiến trúc? GÓP Ý GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỒNG TÂM CHÍNH SÁCH – GIẢI PHÁP Từ Đồng Tâm đến Cai Lậy: Những bài học chính yếu Liệu Mỹ có còn an toàn cho Dân chủ? Giấc mơ Tân Uy quyền của Vương Hỗ Ninh Đừng tuân theo trước. Legacies of Phan Châu Trinh and Vaclav Havel in Democratization process of Vietnam Một số điều cần trao đổi nhân vụ Trịnh Xuân Thanh DÂN CHỦ GIÁM SÁT? Hy vọng và Tuyệt vọng Ý THỨC DÂN CHỦ – NỀN TẢNG CỦA MỘT XÃ HỘI DÂN CHỦ Một lần nữa về “paradigme hệ thống” Làm rõ và những bổ sung dưới ánh sáng kinh nghiệm của chủ nghĩa tư bản chuyên quyền Trợ giúp Dân chủ 25 tuổi: Lúc lựa chọn Huyền thoại về Suy thoái Dân chủ Khủng hoảng và chuyển đổi, nhưng không suy thoái Trọng lượng của Địa Chính trị Vì sao Dân chủ làm tồi đến vậy? Giới thiệu chủ đề “Dân chủ đang suy thoái ư?” Sáu năm về trước Noam Chomsky đã tiên đoán sự trỗi dậy của Donald Trump Giáo dục: Liều thuốc thần của nền kinh tế Việt Nam – Nơi giáo dục miễn phí không hề miễn phí Dạy, học và giáo dục giả hiệu Giáo dục trong một thế giới bất ổn Đầu tư tài chính cho giáo dục phổ cập Giáo dục là vấn đề an ninh

Thời đại Thông tin giả cố ý

Download
Download is available until [expire_date]
  • Version
  • Download 288
  • File Size 4.88 MB
  • File Count 1
  • Create Date 21/12/2020
  • Last Updated 21/12/2020

Thời đại Thông tin giả cố ý

Sự cố ý loan tin giả – và những sự tấn công chống lại các thiểu số, quyền tự do báo chí, và luật trị (rule of law) – thách thức các chuẩn mực và các giá trị cơ bản mà tính chính đáng thể chế và sự ổn định chính trị phụ thuộc vào. Chúng ta đã tới đây như thế nào? Cuốn Thời đại Tung Thông tin Giả tập hợp một nhóm các nhà sử học, các nhà khoa học chính trị, và các học giả truyền thông xuất sắc để xem xét các nguồn gốc lịch sử và chính trị của thời đại thông tin hậu-sự kiện (post-fact), tập trung vào Hoa Kỳ nhưng với các bài học cho các nền dân chủ khác. Bennett và Livingston định khung cuốn sách bằng việc xem xét những cố gắng dài hàng thập kỷ của các nhóm lợi ích chính trị và kinh doanh để làm xói mòn các định chế có thẩm quyền, kể cả các đảng, các cuộc bầu cử, các cơ quan công cộng, khoa học, nghề báo dộc lập, và các nhóm xã hội dân sự. Các học giả lỗi lạc khác thăm dò các nguồn gốc lịch sử và sự hoạt động của sự tung thông tin giả, cùng với những thách thức chính sách và vai trò của báo chí truyền thống trong việc cải thiện truyền thông công cộng. Cuốn sách này cũng sẵn có như Truy cập Mở trên Cambridge Core.

Lance Bennett là Giáo sư Khoa học Chính trị và Giáo sư Truyền thông Ruddick C. Lawrence tại Đại học Washington. Tiêu điểm của công việc của ông là truyền thông tác động ra sao đến đời sống dân chủ. Ông giữ các chức giáo sư thỉnh giảng tại các đại học Harvard, Uppsala, Stockholm, và Đại học Tự do Berlin. Ngoài các học vị tiến sĩ danh dự từ các đại học Uppsala và Bern, ông đã nhận được các giải thưởng thành tựu sự nghiệp từ American Political Science Association, International Communication Association, và US National Communication Association. Các xuất bản phẩm của ông gồm cả cuốn The Logic of Connective Action: Digital Media and the Personalization of Contentious Politics (với Alexandra Segerberg, Cambridge University Press, 2013).

Steven Livingston là Giáo sư về Media và Công Vụ và Quan hệ Quốc tế với những sự bổ nhiệm ở School of Media and Public Affairs (SMPA) và Elliott School of International Affairs (ESIA) tại Đại học George Washington. Ông cũng là giám đốc sáng lập của Institute for Data, Democracy, and Politics (IDDP). Ông là giáo sư thỉnh giảng và hội viên (fellowship) tại Đại học Harvard, Đại học Cambridge, Đại học Tự do ở Berlin, Đại học Canterbury ở New Zealand, Đại học St. Galen ở Thuỵ Sĩ, và Brookings Institution.

One Comment

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*