Thực thi dân quyền

Nâng cao dân trí - Chân hưng dân khí

Cải thiện dân sinh-Xây dựng dân chủ

Menu
Homepage / Văn hóa và Xã hội / Tự do đang lên - Christian Welzel
CHỐNG BÀU CỬ NẾU MUỐN CÓ DÂN CHỦ ĐÍCH THỰC CHỦ ĐỘNG DÂN CHỦ HÓA Ở VIỆT NAM Giới thiệu sách: CƠ QUAN LẬP PHÁP BẰNG RÚT THĂM ROULETTE ĐỎ Đại hội 13 và ông Trọng Chúng ta đang Sống trong một Nhà nước Thất bại Sáu cụm Từ Then chốt để Xây dựng Xã hội Dân sự Phong trào Công dân Mới của Trung Quốc Trao đổi tiếp về chuyện Biển Đông Tuyên bố của Viện Nghiên cứu Phát triển IDS Trao đổi nhanh về chuyện Biển Đông Chiến tranh Lạnh Hôm qua Cho thấy Làm thế nào để Đánh bại Trung Quốc Hôm nay TUYÊN BỐ CHUNG TỪ ĐỐI THOẠI CHIẾN LƯỢC SONG PHƯƠNG (BSD) PHILLIPPINES-HOA KỲ  LẦN THỨ 8 Trách nhiệm đạo đức của Frankenstein CÁC NHÀ KINH TẾ CHIA SẺ SỰ LÊN ÁN CHIỀU HƯỚNG ‘QUÁI DỊ’ CỦA TRUNG QUỐC Toàn cầu hoá chết rồi và chúng ta cần tạo ra một trật tự thế giới mới Con đường tới Phi Tự do Số: Ba Sự thật đau đớn về Truyền thông Xã hội Phản kháng Thiên An Môn và vài Bài học cho Dân chủ hoá ở Việt Nam NỖI SỢ HÃI VÀ NIỀM HY VỌNG CỦA CHÚNG TA HIỆN NAY Một Bóng ma đang Ám ảnh Trung Quốc của Tập: ‘Ông Dân chủ’ Các đoạn từ một phỏng vấn với Đỗ Đạo Chánh PHAN CHAU TRINH AND A STRATEGY FOR DEMOCRATIZATION IN VIETNAM TẬP CẬN BÌNH LÀ KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT CỦA XÃ HỘI TỰ DO Việt Nam ở đâu trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG Nhân dân Vs Công nghệ: Internet giết dân chủ thế nào (và chúng ta cứu nó ra sao) LÃNH TỤ CHÍNH TRỊ GIẢI VĂN VIỆT LẦN THỨ BA Nicos Poulantzas bàn về kinh tế chính trị, sinh thái chính trị, và chủ nghĩa xã hội dân chủ DIỄN QUÁ “TÀI” Trung tâm Đà Lạt : làm đẹp hay phá vỡ không gian kiến trúc? GÓP Ý GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐỒNG TÂM CHÍNH SÁCH – GIẢI PHÁP Từ Đồng Tâm đến Cai Lậy: Những bài học chính yếu Liệu Mỹ có còn an toàn cho Dân chủ? Giấc mơ Tân Uy quyền của Vương Hỗ Ninh Đừng tuân theo trước. Legacies of Phan Châu Trinh and Vaclav Havel in Democratization process of Vietnam Một số điều cần trao đổi nhân vụ Trịnh Xuân Thanh DÂN CHỦ GIÁM SÁT? Hy vọng và Tuyệt vọng Ý THỨC DÂN CHỦ – NỀN TẢNG CỦA MỘT XÃ HỘI DÂN CHỦ Một lần nữa về “paradigme hệ thống” Làm rõ và những bổ sung dưới ánh sáng kinh nghiệm của chủ nghĩa tư bản chuyên quyền Trợ giúp Dân chủ 25 tuổi: Lúc lựa chọn Huyền thoại về Suy thoái Dân chủ Khủng hoảng và chuyển đổi, nhưng không suy thoái Trọng lượng của Địa Chính trị Vì sao Dân chủ làm tồi đến vậy? Giới thiệu chủ đề “Dân chủ đang suy thoái ư?” Sáu năm về trước Noam Chomsky đã tiên đoán sự trỗi dậy của Donald Trump Giáo dục: Liều thuốc thần của nền kinh tế Việt Nam – Nơi giáo dục miễn phí không hề miễn phí Dạy, học và giáo dục giả hiệu Giáo dục trong một thế giới bất ổn Đầu tư tài chính cho giáo dục phổ cập Giáo dục là vấn đề an ninh

Tự do đang lên – Christian Welzel

Download
Download is available until [expire_date]
  • Version 1.0
  • Download 1354
  • File Size 17.3 MB
  • File Count 1
  • Create Date 27/02/2017
  • Last Updated 10/07/2017

Tự do đang lên - Christian Welzel

Cuốn sách này trình bày một lý thuyết toàn diện về vì sao quyền tự do con người đã chịu thua sự áp bức tăng dần từ khi phát minh ra nhà nước – và vì sao xu hướng này đã bắt đầu đảo ngược mới gần đây, dẫn đến một sự bành trướng nhanh của các quyền tự do phổ quát và dân chủ. Dựa vào một lượng bằng chứng to lớn, Christian Welzel kiểm thử những giải thích khác nhau về các quyền tự do đang lên, cung cấp sự hỗ trợ thuyết phục cho một lý thuyết được trình bày mạch lạc về giải phóng (emancipation). Nghiên cứu giải thích nhiều xu hướng tới sự trao quyền cho con người (human empowerment) – một quá trình mà qua đó người dân giành được sự kiểm soát đời sống của họ. Quan trọng nhất trong số các xu hướng này là sự truyền bá “các giá trị giải phóng- emancipative values,” nhấn mạnh sự lựa chọn tự do và các cơ hội bình đẳng. Tác giả nhận diện khát vọng giải phóng như nguồn duy nhất của các xu hướng trao quyền cho con người khác nhau và cho thấy khi nào và vì sao khát vọng này tăng mạnh; vì sao nó là nguồn của dân chủ; và nó tiếp sinh khí cho xã hội dân sự, nuôi dưỡng các chuẩn mực nhân đạo, nâng cao hạnh phúc, và giúp định hướng lại nền văn minh hiện đại theo hướng phát triển bền vững như thế nào.

Christian Wetzel chủ trì việc nghiên cứu văn hóa chính trị tại Trung tâm Nghiên cứu Dân chủ, Đại học Leuphana Lüneberg, Đức, và chủ tịch của Hội Khảo sát Giá trị Thế giới-World Values Survey Association. Ông cũng là cố vấn nước ngoài đặc biệt cho Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu Xã hội So sánh tại Trường Cao học Kinh tế, St, Peterburg, Nga và một thành viên liên kết thường xuyên của Trung tâm Nghiên cứu Dân chủ tại Đại học California, Irvine. Một người nhiều lần nhận các trợ cấp quy mô lớn từ Quỹ Khoa học Đức, Welzel là tác giả của hơn một trăm xuất bản phẩm học thuật trong các tạp chí quốc tế có bình duyệt về xã hội học, khoa học chính trị, và tâm lý học. Các cuốn sách gần đây của ông gồm Modernization, Cultural Change, and Democracy (với Ronald Inglehart, Cambridge University Press, 2005); Democratization (với Christian Haerpfer, Patrick Bernhagen, và Ronald Inglehart, 2009); và The Civic Culture Transformed (với Russell J, Dalton, Cambridge University Press, sắp ra).

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*